Doanh nghiệp sôi động ra quân đầu năm mới

Thứ ba - 07/02/2017 09:32
Ngay sau dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phấn khởi ra quân bắt nhịp vào sản xuất, kinh doanh với quyết tâm hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra trong năm mới.

Công ty Cổ phần Sao Mai (Quốc lộ 30, xã Mỹ Trà, TP Cao Lãnh) hiện giải quyết việc làm cho hơn 1.200 lao động tại địa phương. Sau tết Nguyên đán 2017, cán bộ, công nhân viên (CB,CNV) của doanh nghiệp hối hả bắt nhịp vào công việc trong ngày đầu năm mới với lực lượng lao động tập trung ổn định. Năm 2016, công ty hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, vượt chỉ tiêu đề ra. Sang năm 2017, chiến lược của công ty là tiếp tục tập trung phát triển ổn định các thị trường xuất khẩu truyền thống của lĩnh vực may mặc. Ngoài ra, ở lĩnh vực thủ công mỹ nghệ, công ty sẽ tập trung công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tìm kiếm thêm khách hàng có giá trị gia tăng cao, từ đó phát triển các sản phẩm chất lượng cao hơn nữa. Dịp Tết năm nay, công ty thưởng cho CB,CNV 2 tháng lương cơ bản, ngoài ra, Ban Chấp hành Công đoàn của đơn vị cũng có phần quà Tết cho CB,CNV...

Sáng ngày mùng 6 Tết, sau lời chúc Tết của lãnh đạo công ty, toàn bộ công nhân của Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp (huyện Châu Thành) đã vào vị trí làm việc và khẩn trương khởi động tất cả các máy móc, thiết bị. Mọi người ra sức với quyết tâm cao để hoàn thành tốt công việc được giao, góp phần đưa hoạt động sản xuất của doanh nghiệp ngày càng đi lên. Hầu hết người lao động của đơn vị đều yên tâm công tác vì không chỉ công việc ổn định mà chế độ ưu đãi của công ty cũng rất tốt. Chị Cao Thị Thùy, công nhân của công ty tâm sự: “Lãnh đạo công ty quan tâm, chăm lo chu đáo cho anh em trong dịp Tết Nguyên đán. Năm nay, mỗi công nhân được doanh nghiệp thưởng 1 tháng lương. Vì vậy, tinh thần đầu năm của anh em rất phấn khởi”. Ông Huỳnh Văn Hiệp – Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi thấy tinh thần làm việc đầy phấn khởi của anh em công nhân trong ngày đầu năm mới. Điều này cho thấy, mọi người rất tin tưởng vào sự phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đề ra mục tiêu trong năm 2017 sẽ đầu tư thêm máy móc và cải tiến mẫu mã thiết bị để phấn đấu tăng năng suất và doanh số khoảng 10% so với năm 2016. Đặc biệt, để đảm bảo nguồn nguyên liệu ổn định cho các hoạt động sản xuất trái cây sấy, doanh nghiệp đã thực hiện việc thu mua nguyên liệu tại chỗ và đầu tư cho nông dân mở rộng diện tích để cung ứng đủ lượng nông sản...”

Công nhân Công ty CP Tứ Quý Đồng Tháp tất bật với những công việc đầu năm. Ảnh: Nhật Khánh

Đến thăm Công ty CP Tứ quý Đồng Tháp (huyện Tam Nông), vào đúng 7h30 ngày mùng 7 Tết, hơn 30 công nhân của đơn vị cũng đã ra quân sản xuất đầu năm. Trong không khí đón xuân vui vẻ cùng với những lời chúc Tết và động viên của lãnh đạo công ty, mọi người đều cảm thấy phấn khởi, tin tưởng vào một năm mới tốt đẹp. Ông Đỗ Công Bình – Giám đốc Công ty CP Tứ Quý Đồng Tháp cho biết: “Trong năm mới, công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu để cho ra thị trường những sản phẩm có chất lượng tốt. Quan trọng hơn hết, doanh nghiệp sẽ chủ động hơn nữa trong việc sản xuất để có đủ sản lượng cung cấp cho thị trường; đồng thời, tập trung thực hiện các giải pháp về tiết kiệm trong sản xuất, giảm các định mức tiêu hao nguyên, nhiên liệu, giảm giá thành sản phẩm và tiếp tục đẩy mạnh hoạt động quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm...”.

Từ mùng 6 Tết đến nay, hơn 95% cán bộ, công nhân lao động của Công ty TNHH Thủy sản Phát Tiến (phường 6, TP.Cao Lãnh) đã khẩn trương đi vào hoạt động sản xuất để kịp giao hàng cho các hợp đồng “gối lại” từ năm trước. Tổng giám đốc Công ty Phát Tiến - ông Trần Văn Hài chia sẻ: “Dự kiến trong năm 2017, công ty sẽ tăng sản lượng lên 50% - 100% công suất nhà máy, tuy nhiên vấn đề hiện nay là lượng lao động sản xuất đang thiếu, nên chưa đáp ứng được nhu cầu phục vụ khách hàng. Để thu hút thêm lao động tại doanh nghiệp, trong năm 2017, ngoài những chế độ đãi ngộ đối với lao động lâu năm có tay nghề cao, công ty cũng thực hiện thêm nhiều chính sách để thu hút lao động sản xuất, trong đó khả năng sẽ tăng mức thưởng 20% cho người lao động”.

Công nhân DNTN Cỏ May vào ca sản xuất đầu năm mới. Ảnh: Mỹ Nhân

Tại doanh nghiệp tư nhân Cỏ May (Khu công nghiệp sông Hậu, Lai Vung) hàng trăm công nhân của công ty đã có mặt đông đủ sau ngày mùng 6 Tết. Không khí lao động đầu năm ở công ty khá rôm rả để khẩn trương hoàn thành các hợp đồng phục vụ khách hàng. Ông Phạm Minh Thiện - Giám đốc điều hành Doanh nghiệp tư nhân Cỏ May cho hay, năm nay ngoài việc củng cố hoạt động sản xuất, doanh nghiệp sẽ tiếp tục thực hiện các dự án còn dang dở trong năm 2016. Cụ thể, sẽ đổi mới cách làm và tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất nông nghiệp nhằm đưa ra những sản phẩm nông nghiệp có giá trị gia tăng cao, từng bước đáp ứng được nhu cầu khách hàng trong nước và thị trường xuất khẩu.

Sau thời gian nỗ lực khởi nghiệp, sản phẩm của các bạn trẻ đã được thị trường đón nhận. Trong năm mới, những bạn trẻ khởi nghiệp của tỉnh nhà hy vọng thị trường tiếp tục ổn định, thời tiết thuận lợi, mọi người đều có thu nhập tốt để kinh tế xã hội địa phương phát triển. Riêng trong chiến lược kinh doanh của mình, các bạn trẻ khởi nghiệp hy vọng khách hàng không chỉ là người tiêu thụ mà còn là người đóng góp tích cực cho sản phẩm nhằm giúp doanh nghiệp hoàn thiện mình hơn. Để thực hiện được điều này, họ vận dụng những thế mạnh đang có đồng thời lắng nghe tín hiệu từ thị trường. Anh Ngô Chí Công – Giám đốc Công ty TNHH SX TM DV Khởi Minh Thành Công chia sẻ: “Hiện nay hoa sen sấy “bất tử” của công ty được nhiều người tiêu dùng biết đến. Trong năm 2017, với những thế mạnh đang sở hữu, công ty tiếp tục phát triển thị trường, củng cố sản xuất, xây dựng vùng nguyên liệu”.

Riêng Võ Văn Tiếng, người nông dân chân đất khởi nghiệp thành công với mô hình gạo sạch “Tâm Việt” đang chiếm được niềm tin của người tiêu dùng. Trong năm 2017, Võ Văn Tiếng sẽ chuẩn bị cho công cuộc “đánh lớn” khi mở rộng diện tích mô hình khoảng 50ha. Tuy nhiên, bản thân Tiếng cũng khá trăn trở khi mở rộng diện tích trong khi trang thiết bị, vốn sản xuất còn thiếu. Võ Văn Tiếng mong UBND tỉnh và các sở, ngành tỉnh xem xét hỗ trợ giúp mô hình phát triển. Đặc biệt là việc vận động các hộ dân có đất lận cận cho thuê để mở rộng canh tác...

Ông Võ Công Minh - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Đồng Tháp cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2017, các HTX lĩnh vực vận tải hoạt động xuyên suốt phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của hành khách; các quỹ tín dụng hoạt động trở lại ngay từ mùng 3 Tết, riêng lĩnh vực HTX nông nghiệp đang theo mùa vụ nên tình hình hoạt động ngày đầu năm khá tất bật. Lãnh đạo Liên minh HTX cũng đã đến thăm một số HTX nhân dịp đầu năm mới.

Theo Sở Công Thương, năm qua, các doanh nghiệp địa phương hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch đề ra; cung cấp cho thị trường nhiều sản phẩm mới phục vụ tốt cho khách hàng trong nước cũng như đối tác xuất khẩu. Cộng đồng doanh nghiệp chuẩn bị chu đáo công tác chăm lo cho người lao động đón Tết cổ truyền. Về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp trọng điểm cũng như các doanh nghiệp mới, doanh nghiệp nhỏ của tỉnh thời điểm trước và sau tết hoạt động rất ổn định. Năm qua, các doanh nghiệp trong tỉnh đã có nhiều đóng góp cho tỉnh nhà trong vấn đề giải quyết, tạo việc làm cho người lao động, thực hiện nghĩa vụ thuế... Hy vọng rằng, với khí thế lao động sản xuất đầu năm đầy khẩn trương, phấn khởi, sẽ góp phần giúp các đơn vị hoàn thành được những mục tiêu đề ra ngay từ những ngày đầu năm mới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Doanh nghiệp
Nem Lai Vung Thanh Xuân
Nem Lai Vung Thanh Xuân
Bì Mắm Đông Nguyên
Bì Mắm Đông Nguyên
Kẹp thước cắt lúa Kubota
Kẹp thước cắt lúa Kubota
Title 5
Title 5
Title 6
Title 6
Title 7
Title 7
 • Văn bản:139/SCT-TTKC&TVPTCN

  view : 712 | down : 427
 • Văn bản:140/KH-SCT

  view : 612 | down : 489
 • Văn bản:11/KH-TTKC&TVPTCN

  view : 552 | down : 372
 • Văn bản:10/KH-TTKC

  view : 498 | down : 396
 • Văn bản:09/KH-TTKC&TVPTCN

  view : 587 | down : 372
 • Văn bản:08/KH-TTKC&TVPTCN

  view : 642 | down : 412
 • Văn bản:145/QĐ-HĐBC

  view : 2453 | down : 502
 • Văn bản:957/QĐ-UBND-HC

  view : 663 | down : 417
 • Văn bản:28/2018/QĐ-UBND

  view : 949 | down : 528
 • Văn bản:17/2018/TT-BCT

  view : 676 | down : 461
Liên kết website
bo cong thuong

cuc CNDP


banner du an dau tu (1)
          TRUNG TÂM KHUYẾN CÔNG VÀ TƯ VẤN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP ĐỒNG THÁP
           Địa chỉ: Tầng 1, Khối các cơ quan đơn vị sự nghiệp Tỉnh, đường Lê Thị Riêng, Phường 1, Thành Phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
                                                                                                     Điện thoại: Phòng NV-TH 02773851012; Phòng TVCN&TKNL 02773872776                                                                                                                                                                                                               Website: http://khuyencongdongthap.vn

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây