Tôn vinh 102 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu 2017 và khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Thứ năm - 21/09/2017 14:53
Sáng 20/9, Bộ Công Thương phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Lễ công bố và tôn vinh các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia và khai mạc Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017.

Kết quả bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu 2017 có 102 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2017. Theo Ban tổ chức, việc bình chọn và tôn vinh, trao Giấy chứng nhận cho các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được thực hiện theo 4 cấp: Cấp huyện, cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia. Đây là những sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp do chính cơ sở công nghiệp nông thôn sản xuất, đảm bảo quy định về quyền sở hữu trí tuệ và các quy định khác liên quan tiêu chuẩn, quy chuẩn về chất lượng, vệ sinh an toàn lao động, an toàn thực phẩm và bảo vệ môi trường.


Lễ tôn vinh sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu quốc gia được tổ chức 2 năm một lần. Thông qua chương trình, các cơ quan chức năng sẽ có thêm các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao hơn nữa công tác thiết kế sản phẩm, cải tiến mẫu mã từ đó nâng cao giá trị của hàng hóa…Năm 2015, Ban tổ chức đã chọn được hơn 100 sản phẩm để tôn vinh và trao giải. Đến nay, các sản phẩm được tôn vinh lần thứ nhất đều được đầu tư và ngày càng phát triển, tạo thêm công ăn việc làm cho người lao động.

Phát biểu tại Lễ công bố, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng cho biết, hiện nay, Nhà nước cũng đã dành nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ cho công nghiệp nông thôn phát triển trong đó có chương trình khuyến công. Riêng công tác bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu đã được triển khai ngày một hiệu quả. Các sản phẩm này đã phát huy được thế mạnh địa phương về nguyên vật liệu, kỹ năng và kinh nghiệm của người lao động. Theo Thứ trưởng, các doanh nghiệp hiện cũng đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của sản phẩm, tuy nhiên, quy mô các cơ sở sản xuất nhỏ, năng lực tiếp cận thị trường hạn chế, khả năng cạnh tranh còn thấp.

Ông Ngô Quang Trung - Cục trưởng Công Thương địa phương cho biết: Sự kiện này ngoài việc động viên, khích lệ những tổ chức, cá nhân, các cơ sở công nghiệp nông thôn có sản phẩm được bình chọn tích cực hơn trong việc duy trì sản xuất và phát triển sản phẩm chất lượng cao, có tiềm năng lợi thế của vùng và quốc gia, còn tạo điều kiện thuận lợi để các cơ sở công nghiệp nông thôn giới thiệu các sản phẩm và trao đổi với các đối tác, tạo ra mối liên kết thương mại nhằm thúc đẩy sản xuất - kinh doanh. Thông qua đó, còn là cơ hội để sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được giới thiệu, quảng bá hình ảnh với thị trường trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng tham quan các gian hàng tại Hội chợ triển lãm

Ngay sau lễ công bố và tôn vinh, Ban tổ chức đã cắt băng khánh thành Hội chợ triển lãm sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2017.


Trong thời gian diễn ra Hội chợ sẽ có các hội thảo, diễn đàn trao đổi, chia sẻ nhằm đưa ra những định hướng, giải pháp tạo sự gắn kết giữa phát triển sản xuất sản phẩm công nghiệp nông thôn với nhu cầu của thị trường, qua đó nâng cao giá trị của sản phẩm trong thời gian tới.

Hội chợ triển lãm diễn ra từ ngày 20 tháng 9 đến ngày 24 tháng 9 năm 2017 tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch xây dựng quốc gia, địa chỉ số 01 đường Đỗ Đức Dục, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.

Nguồn tin: www.moit.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Doanh nghiệp
Nem Lai Vung Thanh Xuân
Nem Lai Vung Thanh Xuân
Bì Mắm Đông Nguyên
Bì Mắm Đông Nguyên
Kẹp thước cắt lúa Kubota
Kẹp thước cắt lúa Kubota
Title 5
Title 5
Title 6
Title 6
Title 7
Title 7
 • Văn bản:139/SCT-TTKC&TVPTCN

  view : 712 | down : 427
 • Văn bản:140/KH-SCT

  view : 612 | down : 489
 • Văn bản:11/KH-TTKC&TVPTCN

  view : 552 | down : 372
 • Văn bản:10/KH-TTKC

  view : 498 | down : 396
 • Văn bản:09/KH-TTKC&TVPTCN

  view : 587 | down : 372
 • Văn bản:08/KH-TTKC&TVPTCN

  view : 642 | down : 412
 • Văn bản:145/QĐ-HĐBC

  view : 2453 | down : 502
 • Văn bản:957/QĐ-UBND-HC

  view : 663 | down : 417
 • Văn bản:28/2018/QĐ-UBND

  view : 949 | down : 528
 • Văn bản:17/2018/TT-BCT

  view : 676 | down : 461
Liên kết website
bo cong thuong

cuc CNDP


banner du an dau tu (1)
          TRUNG TÂM KHUYẾN CÔNG VÀ TƯ VẤN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP ĐỒNG THÁP
           Địa chỉ: Tầng 1, Khối các cơ quan đơn vị sự nghiệp Tỉnh, đường Lê Thị Riêng, Phường 1, Thành Phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
                                                                                                     Điện thoại: Phòng NV-TH 02773851012; Phòng TVCN&TKNL 02773872776                                                                                                                                                                                                               Website: http://khuyencongdongthap.vn

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây