Mới lạ sản phẩm khô heo BBQ của anh kỹ sư IT đất Sài Thành

Thứ hai - 27/02/2017 08:09
Sinh ra và lớn lên tại TP.Hồ Chí Minh, tốt nghiệp ngành lập trình phần mềm, từng đầu quân cho nhiều công ty viễn thông danh tiếng, thế nhưng ngành nghề khiến anh Trần Thanh Bảo Tú (SN 1979) đeo đuổi và quyết tâm gắn bó lại thuộc lĩnh vực chế biến thực phẩm ăn liền. Điều đáng nói là chàng kỹ sư IT Bảo Tú lại chọn vùng Đất Sen hồng để khởi nghiệp.

 

Anh Trần Thanh Bảo Tú bên sản phẩm thịt heo xông khói

Năm 2012, trong nhiều lần đi công tác và làm việc tại Úc, anh Tú có điều kiện tiếp cận công việc tại một số công ty sản xuất thức ăn nhanh có tiếng ở xứ này. Tại đây, không những được mở mang tầm mắt về cách những quốc gia tiên tiến “hái ra tiền” từ ngành công nghiệp chế biến thực phẩm mà anh còn học hỏi được nhiều cách làm hay có thể mang về áp dụng tại quê hương.

Năm 2013, anh Tú từ Úc trở về Việt Nam bắt tay vào khởi nghiệp ở lĩnh vực sản xuất về chế biến dưa xoài, dưa cóc và kim chi các loại. Để có nguồn nguyên liêu ngon đúng chuẩn, anh Tú về Đồng Tháp tìm mua xoài và cóc. Sản phẩm dưa xoài và dưa cóc của anh được nhiều siêu thị mở cửa đón chào. Sau thời gian ngắn làm việc tại Đồng Tháp, anh Tú đã bị những con người nơi đây cuốn hút. Năm 2015, anh Tú quyết định dừng chân và phát triển sự nghiệp tại Đồng Tháp, cơ sở sản xuất Bàu Hút (phường 6, TP.Cao Lãnh) chính thức thành lập đây là thương hiệu chính cho các dòng sản phẩm như: khô heo BBQ, khô gà BBQ, chả giò, nước súp phở... tiếp cận với thị trường.

Anh Tú chia sẻ: “Ban đầu tôi cũng còn e dè, bởi tôi không phải là người của vùng đất này. Tuy nhiên, sau thời gian gắn bó, tôi cảm thấy rất ấn tượng với cách đối đãi chân tình của chính quyền nơi đây dành cho các nhà đầu tư. Đây là nguyên nhân khiến tôi muốn gắn bó với Đồng Tháp. Tôi cũng tự hứa sẽ làm gì đó cho quê hương thứ hai này để đáp lại tấm chân tình mà người Đồng Tháp dành cho tôi”.

Sau các dòng sản phẩm từ rau củ quả, anh Tú tiếp tục mang những kiến thức tích lũy được từ Úc tiếp tục thử nghiệm và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm mới từ thịt gia cầm và gia súc. Không phát triển chế biến các dòng sản phẩm theo cách làm quen thuộc, anh Tú thử nghiệm làm sản phẩm thịt heo xông khói và thịt gà xông khói. Đây là những dòng thực phẩm chế biến cao cấp khá thông dụng ở các nước phương Tây, tuy nhiên ở Việt Nam sản phẩm này chưa phổ biến nên bước đầu, anh Tú gặp không ít khó khăn.

“Sau khi sản xuất thành công, tôi tiếp tục chào hàng ở các siêu thị lớn như: Coopmart, Big C. Tuy nhiên, do sản phẩm khá mới với phần lớn người tiêu dùng nên các siêu thị còn e dè nên họ từ chối. Không bỏ cuộc, sau nhiều lần cố gắng sửa đổi với tinh thần cầu thị, khoảng cuối năm 2016 các sản phẩm thịt heo xông khói của cơ sở Bàu Hút đã vào được hệ thống siêu thị Coopmart, siêu thị AEON” - anh Tú chia sẻ.

Để tiếp thêm động lực và san sẻ khó khăn cùng doanh nghiệp, trong năm 2016, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển đã thực hiện “Dự án hỗ trợ ứng dụng máy móc, thiết bị tiên tiến vào sản xuất khô heo BBQ và khô gà BBQ” cho cơ sở Bàu Hút từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương là 200 triệu đồng. Bước đầu, các trang thiết bị được hỗ trợ từ dự án đã giúp cơ sở nâng cao hiệu quả sản xuất, chất lượng sản phẩm từ đó cũng nâng lên, từng bước đáp ứng được các yêu cầu khắt khe thị trường.

Với sự trợ lực kịp thời từ chính quyền địa phương, trong thời gian tới, ngoài việc mở rộng thêm các kênh phân phối trong nước, anh Tú dự kiến sẽ xuất khẩu các mặt hàng này sang thị trường Úc.

Ông Mai Văn Đối - Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đồng Tháp cho rằng, cơ sở sản xuất Bàu Hút đã nghiên cứu và cho ra thị trường các dòng sản phẩm hoàn toàn mới. Trong xu thế tiêu dùng hiện đại, các các phẩm chế biến, sử dụng ăn liền đang thu hút người tiêu dùng vì sự tiên lợi. Việc hỗ trợ máy móc, trang thiết bị hiện đại từ chương trình khuyến công không những giúp doanh nghiệp sản xuất đạt hiệu quả hơn mà thông qua đây sẽ tạo cơ hội cho nhiều lao động tại địa phương có công ăn việc làm ổn định.

Nguồn tin: dongthap.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Doanh nghiệp
Nem Lai Vung Thanh Xuân
Nem Lai Vung Thanh Xuân
Bì Mắm Đông Nguyên
Bì Mắm Đông Nguyên
Kẹp thước cắt lúa Kubota
Kẹp thước cắt lúa Kubota
Title 5
Title 5
Title 6
Title 6
Title 7
Title 7
 • Văn bản:139/SCT-TTKC&TVPTCN

  view : 639 | down : 375
 • Văn bản:140/KH-SCT

  view : 499 | down : 442
 • Văn bản:11/KH-TTKC&TVPTCN

  view : 465 | down : 326
 • Văn bản:10/KH-TTKC

  view : 438 | down : 352
 • Văn bản:09/KH-TTKC&TVPTCN

  view : 489 | down : 321
 • Văn bản:08/KH-TTKC&TVPTCN

  view : 543 | down : 361
 • Văn bản:145/QĐ-HĐBC

  view : 2274 | down : 444
 • Văn bản:957/QĐ-UBND-HC

  view : 584 | down : 361
 • Văn bản:28/2018/QĐ-UBND

  view : 849 | down : 477
 • Văn bản:17/2018/TT-BCT

  view : 616 | down : 410
Liên kết website
bo cong thuong

cuc CNDP


banner du an dau tu (1)
          TRUNG TÂM KHUYẾN CÔNG VÀ TƯ VẤN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP ĐỒNG THÁP
           Địa chỉ: Tầng 1, Khối các cơ quan đơn vị sự nghiệp Tỉnh, đường Lê Thị Riêng, Phường 1, Thành Phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp
                                                                                                     Điện thoại: Phòng NV-TH 02773851012; Phòng TVCN&TKNL 02773872776                                                                                                                                                                                                               Website: http://khuyencongdongthap.vn

 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây